Fiskaspjall.is

Umræður um fiska og vatnadýr
Núna er 16 Ágú 2018, 22:16

Allir tímar miða við UTC Ísland




Setja inn nýja umræðu Svara umræðu  [ 6 póstar ] 
Höfundur Skilaboð
PósturSent inn: 04 Jan 2012, 10:26 
Ótengd/ur
Notandamynd

Skráður: 06 Jan 2011, 21:00
Póstar: 86
Staðsetning: Hafnarfjörður
veit einhver hvar ég get keyft yeast? vantar það til að klára að gera svona http://www.youtube.com/watch?v=caYdAHO4 ... re=related


Fara efst
 Stillingar  
Svara með tilvitnun  
PósturSent inn: 04 Jan 2012, 10:39 
Ótengd/ur
Notandamynd

Skráður: 15 Sep 2006, 12:03
Póstar: 8633
Staðsetning: Mosfellsbær
Ger færðu í næstu matvöruverslun.


Fara efst
 Stillingar  
Svara með tilvitnun  
PósturSent inn: 04 Jan 2012, 13:09 
Ótengd/ur

Skráður: 19 Jún 2011, 13:14
Póstar: 165
Það er gott að nota brugg-ger sem að fæst í Europris :)

_________________
2x 54 Lítra búr,
25 Lítra búr,


Fara efst
 Stillingar  
Svara með tilvitnun  
PósturSent inn: 05 Jan 2012, 12:03 
Ótengd/ur
Notandamynd

Skráður: 06 Jan 2011, 21:00
Póstar: 86
Staðsetning: Hafnarfjörður
takk fyrir það


Fara efst
 Stillingar  
Svara með tilvitnun  
PósturSent inn: 05 Jan 2012, 12:15 
Ótengd/ur
Notandamynd

Skráður: 25 Jan 2007, 09:32
Póstar: 5975
Staðsetning: rvk
Ég myndi mæla með rauðvínsgeri eða einhverju slíku sem þú færð í europris eða bruggbúðum. Líklegra að þú fáir jafnari co2 straum frá því. Einnig er mikilvægt að nota ekki of mikið af geri, því þá klárar það sykurinn fljótt og þú þarft að skipta oftar um blöndu. Ger er oft pakkað í 7-11 gramma pakka, sem eru hugsaðir fyrir 20-30 lítra af áfengi. Það er því sniðugt að skipta því niður, ekki nota heilan pakka.

Brauðger þolir áfengi illa, og drepst oft langt áður en sykurinn er búinn, þessvegna mæli ég með víngerinu. Turbo ger (gambrager) er ekki sterkur leikur heldur, því að þó það þoli mikið áfengi þá er það valið til þess að gerja mjög hratt, eða á aðeins nokkrum dögum í staðinn fyrir 1-2 vikur.

Einnig er möguleiki að bæta sykrinum við smám saman - t.d. ef maður ætlar að nota 200gr af sykri í 1-2 lítra, þá getur maður sett 15gr á dag og þá ætti co2 að vera jafnara og blandan að endast í uþb 2 vikur. Passa samt að það er ekki hægt að bæta alltaf meiri og meiri sykri í, því vínger þolir venjulega bara 13-17% áfengi mest.

Til þess að ná bestum árangri í þessu er best að vera sem vísindalegastur í þessu - vera með rétt magn af sykri (miða við 1.120 í eðlisþyngd, mælist með hydrometer), rétt magn af geri osfrv. Þannig er líklegast að maður sé sáttur með niðurstöðuna.

_________________
Hýstu myndirnar þínar ókeypis á http://www.fishfiles.net


Fara efst
 Stillingar  
Svara með tilvitnun  
PósturSent inn: 03 Júl 2012, 13:13 
Ótengd/ur
Notandamynd

Skráður: 02 Júl 2012, 16:35
Póstar: 132
Staðsetning: Garðabær
Þarna sé ég leið til þess að sameina tvö góð áhugamál.

_________________
mbkv,
Brynjólfur


Fara efst
 Stillingar  
Svara með tilvitnun  
Sýna pósta frá fyrri:  Raða eftir  
Setja inn nýja umræðu Svara umræðu  [ 6 póstar ] 

Allir tímar miða við UTC Ísland


Hver er tengdur

Notendur að skoða þetta svæði: Engir skráðir notendur og 3 gestir


Þú getur ekki sent inn nýja pósta á þessu spjallborði
Þú getur ekki svarað í umræðum á þessu spjallborði
Þú getur ekki breytt þínum póstum á þessu spjallborði
Þú getur ekki eytt þínum póstum á þessu spjallborði
Þú getur ekki sent inn viðhengi á þessu spjallborði

Leit að:
Fara á:  
cron
POWERED_BY