Kjúklingur?

Spurningar og svör um uppsetningu búra, sjúkdóma, hvaða fiskar passa saman osf.

Moderators: Elma, Vargur, Andri Pogo, keli

Post Reply
User avatar
Arnarl
Posts: 1233
Joined: 15 Feb 2008, 22:26

Kjúklingur?

Post by Arnarl »

má gefa fiskum kjúling? vængi-bringur-leggi-læri?
Minn fiskur étur þinn fisk!
Inga Þóran
Posts: 1482
Joined: 20 May 2007, 01:16
Location: rvk

Post by Inga Þóran »

alveg örugglega ekki.. :)
User avatar
Arnarl
Posts: 1233
Joined: 15 Feb 2008, 22:26

Post by Arnarl »

afhverju ekki? það er eingin fita í kjúklingi
Minn fiskur étur þinn fisk!
Inga Þóran
Posts: 1482
Joined: 20 May 2007, 01:16
Location: rvk

Post by Inga Þóran »

ég er ekki alveg viss með þetta :) bíddu eftir betra svari :wink:
User avatar
keli
Posts: 5946
Joined: 25 Jan 2007, 09:32
Location: rvk
Contact:

Post by keli »

Jú, mátt alveg gefa þeim það ef þú nennir og fiskarnir éta það. Ekkert krydd og ekki elda samt :)
Hýstu myndirnar þínar ókeypis á http://www.fishfiles.net
User avatar
Arnarl
Posts: 1233
Joined: 15 Feb 2008, 22:26

Post by Arnarl »

Flott get nefnilega fengið allveg billjón kíló af kjúklingi í vinnuni :D svona hreinsuðum og fínum :D
Minn fiskur étur þinn fisk!
User avatar
Brynja
Posts: 1507
Joined: 04 Nov 2007, 20:36
Location: Fædd:1980

Post by Brynja »

getur ekki komið einhver viðbjóður í vatnið.. það er svo mikil hætta á salmonellu í kjúkling?

ég spyr því ég veit ekkert um þetta..
User avatar
Arnarl
Posts: 1233
Joined: 15 Feb 2008, 22:26

Post by Arnarl »

engin salmonella í kjúlla annars mætti hann ekki fara í búðir
Minn fiskur étur þinn fisk!
User avatar
Sirius Black
Posts: 842
Joined: 12 Oct 2007, 19:11
Location: Hafnarfjörður

Post by Sirius Black »

Arnarl wrote:engin salmonella í kjúlla annars mætti hann ekki fara í búðir
Afhverju á maður þá að elda hann alltaf í gegn? það er einmitt út af því að það GETUR verið salmonellu sýking eða kamfílóbakter (kann ekki að skrifa það :P ) en það er jú ekki mjög há prósenta af kjúkling svoleiðis en alltaf getur hann leynst og þetta eru í alveg um 10% kjúklinga hér á landi minnir mig, eða kannski aðeins minna og pældu í því hvað mikið af kjúklingi er framleiddur :)
200L Green terror búr
User avatar
gudrungd
Posts: 1301
Joined: 03 Mar 2008, 11:19
Location: 108, Rvk

Post by gudrungd »

Það færi ekkert framhjá neinum ef það kæmi upp salmonella í kjúklingi hérna, það yrði allt vitlaust í fjölmiðlum. Það hafa heilu kjúklingabúin verið urðuð vegna salmonellu og allt sótthreinsað.
Vargur
Posts: 8605
Joined: 15 Sep 2006, 12:03
Location: Mosfellsbær

Post by Vargur »

Salmonella er sem betur fer nánast óþekkt í íslenskum hænsfuglum í dag en getur þó borist í dýr og matvæli ef hreinlætis er ekki gætt.
Campylobacter er algengari og sem betur fer nánast einungis í kjúklingum á Íslandi en erlendis er algengt að hún sé í fleiri kjötvörum.
Campylobacter er nánast meinlaus miðað við salmonnellu og á að vera auðvelt að koma í veg fyrir að smitist í fólk ef hreinlætis er gætt og kjöt eldað nægilega.
Last edited by Vargur on 30 Jun 2008, 21:37, edited 1 time in total.
User avatar
Arnarl
Posts: 1233
Joined: 15 Feb 2008, 22:26

Post by Arnarl »

er að vinna í kjúklinga sláturhúsi, dýralæknir allann tíman meðan það er verið að slátra og tekur sýni, ef það mælist í kjúklingum salmonella eða capihlóbakter er öllu held ég fargað. það er alltaf á hverjum degi skilað inn fult af kjúklingi (frosnum) sem er out of date sem ég gæti þá gefið fiskonum?
Minn fiskur étur þinn fisk!
User avatar
Hrafnkell
Posts: 321
Joined: 16 Mar 2007, 21:03
Location: Kópavogur

Post by Hrafnkell »

Arnarl wrote:afhverju ekki? það er eingin fita í kjúklingi
Reyndar er fita í kjúkling. Mikið af henni er beint undir skinninu en einnig inn í vöðvunum. Skinnlausar og snyrtar bringur eru þó lausar við alla sjáanlega fitu en vissulega er eitthvað af henni í vöðvanum sjálfum. Ég myndi giska á 1-3% af þyngd. Aðrir bitar eru fitumeiri (og því bragðmeiri ), s.s. leggir og læri.

Mikið af kjúkling er ísprautað með salt og sykurpækli. Það gerir vöruna bragðmeiri og meirari. En í pæklinum geta verið einhver efni sem maður vill ekki fá í búrið.

Gangi þér vel.
User avatar
Squinchy
Posts: 3298
Joined: 24 Jan 2007, 18:28
Location: Rvk

Post by Squinchy »

Rétt er það að kjúklinga bringurnar eru sprautaðar

Ég myndi frekar nota leggi eða vængi, sjóða þá og gefa svo
Kv. Jökull
Dyralif.is
User avatar
keli
Posts: 5946
Joined: 25 Jan 2007, 09:32
Location: rvk
Contact:

Post by keli »

Bónus bringurnar eru til dæmis sérstaklega vel sprautaðar :)
Hýstu myndirnar þínar ókeypis á http://www.fishfiles.net
User avatar
gudrungd
Posts: 1301
Joined: 03 Mar 2008, 11:19
Location: 108, Rvk

Post by gudrungd »

fékk kjúklingabringur frá Ali sem var sérstaklega tekið fram að væru hvorki með viðbættu salti né vatni.... það var enginn smá munur að steikja þær!
Post Reply